Làn sóng đầu cơ mạnh mẽ vào dự án Sonasea Phú Quốc

Trước làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các tập đoàn thế giới vào các công trình lớn nhỏ trong nước như Condotel Sonasea Phú Quốc , Vinpearl Phú Quốc……, các điều khiển tăng cường du lịch sôi nổi tại Phú Quốc, đa số đánh giá cho rằng không có nhiều thời gian chần chừ, một khi đặc khu tài chính phát triển, giá bất động sản sẽ tăng cao hơn nữa.Lý giải cho điều này, các quý khách hàng cá nhân, bậc nhất là miền Bắc và Việt kiều đang đổ dồn về Phú Quốc, cho rằng đây xứng đáng là lĩnh vực đầu tư an toàn và thuận lợi nhưng trước hết phải khẳng định đúng “thời điểm vàng”.

Ceo Group sáng suốt đầu tư vào Condotel Sonasea Phú Quốc


Thứ nhất, so với những loại hình đầu tư Ngày nay, hướng bất động sản nghỉ dưỡng đang dẫn đầu về tiềm lực sinh lợi. Điển hình như lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện chỉ dao động khoảng 6%, thị trường chứng khoán tuy lợi nhuận lớn nhưng chịu nhiều rủi ro khó lường.

Mặt khác, ông Đỗ Duy Thoan, đại diện nhà đầu tư dự án CEO Phú Quốc ý kiến, phân đoạn căn hộ ở các trung tâm thành phố lớn như TP.HCM và thủ đô Hà Nội đang có nguy cơ bão hòa, thanh khoản không đáng kể, hạ tỉ suất sinh lợi chỉ còn 4,5-6%/năm. Trái lại, tỉ suất sinh lợi của bất động sản nghỉ dưỡng được ý kiến không dưới 8%/năm. Theo những chuyên gia tài chính, con số này sẽ vượt ngưỡng 10 – 12%/năm trước khả năng du lịch và giao thương đầy triển vọng.


Thứ hai, Phú Quốc đang chứng kiến bước chuyển mình đáng kinh ngạc với hàng loạt các công trình hạ tầng quy mô không hề nhỏ và những dự án tầm cỡ thế giới. “Trình làng” những khu phức hợp nghỉ dưỡng đa chức năng từ những thương hiệu không nhỏ như Intercontinental, Pullman, Novotel, Marriot,… cộng với ưu thế về cảnh sắc thiên nhiên, bãi tắm đẹp, góp phần đưa Phú Quốc phát triển thành thiên đường nghỉ dưỡng bậc nhất vùng lân cận châu Á.

Cơ hội đầu tư ở dự án Condotel Sonasea Phú Quốc


Tại Phú Quốc, đa dạng quý khách đang sốt sắng tìm kiếm cơ hội đầu cơ kinh doanh nhằm đón đầu đặc khu tài chính Phú Quốc sớm hình thành. Thị trường “tăng nóng” tại loại hình khan hiếm, thanh khoản cao và sinh lợi an toàn.

Nhìn vào con số các dự án đã đi vào quản lý cũng có thể nhận xuất hiện các quý khách chưa Thật sự đầu tư “thật” tại Phú Quốc, mà khá nhiều trong số đó đang nằm chờ các cơ chế, chính sách thuận lợi hơn. Cụ thể, trong tổng số bên cạnh 200 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu cơ, hiện mới chỉ có 30 dự án đã đi vào vận hành.

Lãnh đạo Ban vận hành Khu tài chính Phú Quốc nhấn mạnh, lúc này quá cần phải có phải có cơ chế, chính sách ưu đãi vượt trội để huy động có hiệu quả những nguồn lực giúp Phú Quốc tăng trưởng đúng với khả năng, ưu thế của mình. Nếu không, không các cơ hội bị vụt mất khi cạnh tranh kế cận, toàn cầu ngày càng gay gắt, mà còn kìm hãm sự gây dựng, lãng phí khả năng của vịnh đảo này.

Theo một số đánh giá, ngoài mũi nhọn về du lịch dịch vụ tiện ích cao, Phú Quốc cũng cần tiếp tục tìm ra một số cách đi khác biệt, ngoài du lịch, tận dụng xu thế chuyển dịch một số trung tâm tài chính vùng lân cận đến Việt Nam, Phú Quốc có thể đề xuất các chủ đạo sách đột phá, cởi mở để thu hút đầu cơ vào lĩnh vực này

Mặc dù “viên ngọc quý” đã sáng dần, nhưng để Phú Quốc thực sự trở nên trung tâm du lịch khác biệt và ngang tầm quốc tế như chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ thì vẫn còn một chặng đường dài. Theo Ban điều khiển Khu kinh tế Phú Quốc, đã có hầu như quý khách thế giới đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Phú Quốc. Họ ý kiến vô cùng cao tiềm năng gây dựng của đảo ngọc, nhưng vẫn không tại lại đầu tư. Sự hấp dẫn tự thân của Phú Quốc chưa đủ, so sánh với các đặc khu trong kế cận, thì chính sách đầu tư, chính sách quà tặng hiện hành áp dụng với Phú Quốc đang thiếu sức cạnh tranh, chưa chắc chắn tạo lập niềm tin của các đối tác, nhất là đối tác nước ngoài.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

TIN TỨC DỰ ÁN