Cư dân đô thị ưa chuộng không gian sống xanh với khu vườn trên cao

Trước thực trạng mật độ xây dựng ngày càng đa dạng, không gian xanh bị thu hẹp lại, ô nhiễm tiếng ồn và không khí gia tăng…, đa dạng người tìm đến các căn hộ gần gũi với thiên nhiên, rộng rãi và thông thoáng.
Trong thời gian tới, kế cận phía Nam Hà Nội còn có thêm dự án Imperia Sky Garden theo mô hình này. An cư tại đây, mọi người sẽ tận hưởng không gian trong xanh, thanh bình và hòa mình cùng tư nhiên.

Để kiến tạo không gian sống khu vực gũi với tư nhiên, nhiều CĐT lựa chọn giải pháp "vườn trên cao", đưa chúng vào Khu đô thị BĐS. Nhờ công nghệ xây dựng tiên tiến, các khu vườn này không còn là khoảng xanh trên mặt đất mà được đưa lên tầng cao để người dân có môi trường sống mát mẻ và sắc xanh luôn tràn ngập
trên thế giới, Waldspirale của Đức là một trong các "khu vườn trên cao" nổi tiếng, thu hút không ít cư dân cũng như khách du lịch. Đây là khu đô thị với mái vườn hình xoắn ốc, các loại cây bụi và cỏ trồng trên một sân thượng hình xoắn kéo dài từ tầng 1 đến 12.

Thêm nữa, vườn trên cao Acros được ví như một kim tự tháp mọc lên giữa thủ đô Fukuoka, Nhật Bản. căn hộ mái nghiêng 14 tầng này phủ đầy cây xanh, mỗi tầng mái như một khu rừng với đủ loại từ cây cỏ cho đến thác nước.
Thêm nữa, vườn Kaiser Roof Gardenm ở California (Mỹ); vườn Kensington Roof Gardens ở London (Anh) hay Namba Parks tại Osaka (Nhật Bản)... cũng là những dự án vượt bâc, đáp ứng nhu cầu sống an lành của cư dân.
tại VN, mô hình này cũng được nhiều tập đoàn đưa vào các dự án nhằm dành tối đa Diện tích cho những khoảng xanh trong tòa nhà. ở HN có nhiều Khu đô thị chỉ xây dựng khoảng 20% Diện tích còn 80% còn lại dành cho hệ thống tiện nghi với cây xanh, đường dạo bộ, chốn nghỉ ngơi, thư giãn
Trong đó, Khu đô thị Imperia Sky Garden tại quận cũng thu hút nhiều giới đầu tư với các nhà "vườn trong phố". ở đây, vườn trên cao không những được bố trí trên tầng mái của tòa nhà, mà ngay ở tầng 8 của dự án cũng có thảm cỏ xanh, vườn cây và lối đi dạo.
ở Minh Khai cũng có Khu đô thị dự án Imperia Sky Garden thu hút người mua căn hộ bởi khu vườn trên cao độc đáo. ở đây, hai vườn treo cây xanh được nối từ các tòa với nhau, trở thành "thiên đường nghỉ dưỡng" cho riêng người dân của Khu đô thị.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

TIN TỨC DỰ ÁN